(+84) 905 361 004

Khói không mùi là gì? Kỹ thuật tạo khói từ máy tạo khói không mùi trong thực phẩm?

( Máy tạo khói không mùi ) Sau khi thu hoạch, sản xuất hay sơ chế hải sản, thì sản phẩm sẽ giảm dần chất lượng tùy vào quá trình chế biến và bảo quản, đặc là các sản phẩm từ cá ngừ, có chứa nhiều chất dinh dưỡng nên rất dễ hư hỏng bởi các tác động của vi sinh vật. Chính vì vậy mà khói không mùi được phát minh nhằm bảo quản được hương vị, màu sắc, các chất dinh dưỡng trong thớ thịt. Nhưng, bạn đã biết khói không mùi để làm gì chưa? Làm thế nào tạo ra được khói không mùi? 

Khói không mùi vị là gì?

Khói không mùi hay còn gọi là khí Tasteless Smoke là khói khí được sản xuất từ những thành phần hữu cơ dạng siêu tinh khiết không vị.

Khói không mùi hay khí Tasteless Smoke là một chất bảo quản thực phẩm được sản xuất từ khói gỗ, trong đó hải sản hay thực phẩm được xử lý sẽ không có mùi hoặc mùi khói nhẹ. Quá trình tạo khí này được tinh chế cao để cung cấp khói không mùi vị xử lý hải sản và thịt nhằm duy trì độ tươi, màu sắc và kết cấu hương vị tự nhiên.

Khói không mùi vị được tạo ra như thế nào?

Khói không mùi vị được tạo ra bằng cách đốt một vật liệu gỗ đặc biệt trong máy tạo khói. Sau đó, hỗn hợp khí được đưa qua tháp lọc kết tủa bao gồm các bộ lọc như đá, vải và than hoạt tính để loại bỏ đi mùi vị, các hạt và hơi. Khói TS siêu tinh khiết thu được sẽ lưu trữ và ủ trong nồi áp suất tạm thời hoặc trong các bình khí để sử dụng.

khí TS trong bảo quản thủy hải sản

Khí TS ( khói không mùi ) được sử dụng để xử lý bảo quản hải sản hoặc thịt trong túi nhựa ở nhiệt độ giữa điểm đóng băng biến đổi dưới 39 ° F trong tầm 8 tiếng. Sau đó thực phẩm được cho đông lạnh lưu trữ được thời gian dài lên đến hai năm.

khói không mùi bảo quản cá ngừ

Khói bảo quản thực phẩm được tạo ra bằng cách đốt vật liệu hút hữu cơ trong máy tạo khói không mùi vị. Sau đó, nó được đưa qua một tháp lọc kết tủa bảo gồm các bộ lọc bằng vải có chứa cacborn hoạt tính để loại bỏ mùi vị, các loại hạt còn bám dính trong thực phẩm và hơi

Tính chất vật lý của khói TS không mùi vị?

Khói không vị là khói không có màu, không mùi và không vị. Sôi ở mức nhiệt độ– 253 oC (tức -423oF). Dễ bắt cháy khi ở thể rắn và khí (khi khí TS gặp nhiệt độ lên tới 560 oC – 1040 oF).

khí TS bntmc.vn

Sản phẩm không dễ dàng cháy nổ. tuy nhiên vẫn có thể hình thành nên các hỗn hợp nổ ở 68oF, 57300hPa (42979mmHg).

Nhu cầu sử dụng khói không mùi trong thực phẩm

Các loại hải sản tươi sống luôn hấp dẫn con người bởi độ tươi, các chất dinh dưỡng. Nhưng đối với cá ngừ có tốc độc phân hủy nhanh hơn, để vận chuyển và duy trì độ tươi của hải sản thì cần phải được đông lạnh. Nhưng sau khi đông lạnh thì dễ bị mất màu sắc tươi ngon ban đầu. Đa số độ tươi của cá và hải sản được bảo quản đóng băng nhưng màu sắc lại bị tối sẫm hơn, không hấp dẫn người tiêu dùng, khiến họ nghi ngờ về độ tươi mới của thực phẩm.

ứng dụng của khí TS trong bảo quản thực phẩm

Vì vậy mà các công ty thủy hải sản đã phải sử dụng thêm các chất phụ gia hóa học để giữ cho sản phẩm trông tươi mới hơn, màu đẹp hơn để giữ được trong thời gian dài hơn. Chính vì vậy, mà các doanh nghiệp đã lựa chọn phương pháp bảo quản tốt nhất hiện nay là sử dụng khói không mùi vị.

Máy tạo khói không mùi vị có cấu tạo thế nào?

SẢN PHẨM ĐẶC ĐIỂM
VẬT DỤNG CHÍNH: MÁY PHÁT ĐIỆN KHÓI HẤP DẪN – CÔNG SUẤT 8-12 CYLINDERS / NGÀY (TẠI 8 GIỜ)- Nồng độ CO có thể kiểm soát từ 10% đến hơn 70% tùy theo nhu cầu (*).
– Ước tính sản xuất 8-12 bình khí CS (TS) mỗi ngày làm việc (8 giờ).
BAO GỒM:
1.) Cụm thiết bị chính – Hệ thống thương mại 25kVA
2.) Dầu sinh học cô đặc (tùy chọn).
3.) Bộ sưu tập Than sinh học (tùy chọn).
4.) Tháp làm lạnh / sấy khói nóng.
5.) Hệ thống làm lạnh nước (tùy chọn).
6.) Hệ thống lọc mùi.
7.) Máy nén áp suất thấp.
8.) Túi bảo quản khói sạch (khói không vị).LOẠI TRỪ:
1.) Máy nén khô áp suất cao (để nạp xi lanh).
2.) Bình nhôm (để chứa khói được sản xuất).
——————————–
(*): (Tùy theo mục đích sử dụng khói khác nhau (ví dụ đối với sản phẩm hun khói nguội hoặc sản phẩm đã qua xử lý CS (TS)) mà sử dụng các loại gỗ khác nhau…
MÁY NÉN CAO Máy nén khô (để nén khí TS vào xi lanh.)
CYLINDERS NHÔM Dàn, V40L, tiêu chuẩn ISO, áp suất làm việc: 150bar. Kiểm tra thủy lực: 250bar.
CÔNG CỤ / THIẾT BỊ Dụng cụ vận hành hệ thống:
Thùng chứa mùn cưa,
Xe đẩy tay – vận chuyển bình gas,
Mô tơ điện nâng hạ bình lên / xuống trước / sau khi nạp đầy.
Quạt hút (Công nghiệp, đường kính 36 inch) 2 bộ
Ngày nay, xông khói không mùi vị là phương pháp truyền thống dễ thực hiện, được ứng dụng rộng rãi cho đến ngày nay. Đây là kỹ thuật bảo quản không những làm giảm tốc độ hư hỏng mà còn kéo dài thời gian bảo quản, giữ nguyên chất lượng dinh dưỡng sản phẩm mà còn giúp tạo màu và hương vị đặc trưng.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm BNT Machinery:

BNT Machinery là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp thiết bị, máy móc cho ngành thực phẩm nói chung, đặc biệt là ngành chế biến cá ngừ, Máy ép cá ngừMáy tạo khói không mùi vịMáy tách thịt cá ngừKim xăm khí tiêu chuẩn. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, BNT Machinery đã từng bước khẳng định thương hiệu, đáp ứng nhu cầu sản xuất, sử dụng năng suất cao trong các dây chuyền chế biến cá ngừ, cá kiếm, cá hồi cũng như cá hồi. các loại thịt và gia cầm khác.

Thông tin liên hệ báo giá và đặt mua TS – máy tạo khói không mùi vị tại Nha Trang:

Địa chỉ: Số 233, 23/10 Phường Phương Sơn, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Điện thoại:  0905 361 004

Email: bntbaonam@gmail.com

Website: bntmc.vn

Fanpage: BNT Machinery

Contact Info

    X