(+84) 905 361 004

Khí TS – công nghệ bảo quản thực phẩm tốt nhất

( Khí TS ) Thuật ngữ “khói không vị” (TS)  là một loại khói chiết xuất từ ​​khói gỗ được tinh chế cao, trong đó tất cả các hạt vật chất đã được loại bỏ. Nói một cách đơn giản hơn, đó là khói củi nhưng lại không có mùi. Hiện nay, khí TS được xem là loại khói có khả năng bảo quản thực phẩm đông lạnh được nhiều cơ sở chế biến tin dùng. Chúng có thể bảo quản thực phẩm bao lâu và có được công khai sử dụng hay không? Hãy cùng BNT Machinery tìm hiểu tại bài viết này nhé!

Với TS, cũng như khói củi chưa được khử trùng, hầu hết lợi ích thu được từ việc sử dụng nó là do tác động của carbon monoxide (CO) trên bề mặt thịt mà nó tiếp xúc. TS thường chứa một lượng CO tương đương với khói gỗ thông thường. Khí CO có thể gia tăng thời hạn sử dụng lâu hơn và giúp giữ màu sắc thực phẩm tốt hơn.

Khí TS tăng thời gian bảo quản thực phẩm

Khí CO – loại khí có khả năng bảo quản thực phẩm

CO là một sản phẩm tự nhiên của quá trình đốt cháy được sử dụng để bảo quản thịt mà không gây ra bất kỳ độc hại khi người dùng ăn hay công nhân viên đứng máy khí TS hít phải nó. CO trong khí Tasteless smoke phản ứng với các sắc tố cơ trên bề mặt của thực phẩm và tạo thành carbonxymyglobin, một phức chất rất bền.

khói không mùi ảnh hưởng đến màu sắc thực phẩm

Phức hợp chất này ngăn cản quá trình oxy hóa sắc tố myoglobin bằng cách giữ cho quá trình oxy hóa myoglobin không xảy ra, các nhà chế biến và tiếp thị có thể duy trì màu đỏ hoặc trắng mong muốn của thực phẩm.

Khói TS đem lại nhiều lợi ích gì?

Khói không vị ngày càng trở nên hữu ích đối với các nhà chế biến và công ty chuyên cung cấp các loại khí. Nó giúp kéo dài thời gian bảo quản và cải thiện khả năng bán ra thị trường mà không làm thay đổi hương vị của sản phẩm. Đông lạnh và rã đông có thể ảnh hưởng rõ rệt đến màu sắc và kết cấu của thực phẩm, không gây được sự chú ý của khách hàng mặc dù chất lượng sản phẩm vẫn còn cao.

máy khí TS

Máy khí TS – quy trình bảo quản được cấp bằng sáng chế

Khói không mùi đã được cấp bằng sáng chế vào cuối những năm 1990 như một phương pháp xử lý “giúp bảo toàn độ tươi, màu sắc, kết cấu, hương vị tự nhiên, duy trì độ ẩm và thời hạn sử dụng của hải sản đông lạnh và rã đông.”

Ban đầu nó được dự định chủ yếu để duy trì chất lượng và màu sắc của cá ngừ làm sashimi, có thể bán được giá cao hơn từ 5 đến 10 lần so với tôm hùm nếu chúng vẫn giữ được màu sắc tươi ngon. Một miếng cá ngừ phi lê nếu không được bảo quản bằng khói Tasteless smoke và không có màu đỏ tươi thay vào đó là màu nâu nhợt nhạt sẽ mất giá trị trên thị trường.

máy TS BNT Machinery

Thực phẩm không được bơm khí TS sẽ có màu nhợt nhạt

Gần đây hơn, các nhà chế biến phát hiện ra rằng khí TS có ảnh hưởng tương tự đến lớp mỡ của philê cá rô phi. Nó tạo ra một màu hơi hồng làm cho sản phẩm hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng.

> > > Xem thêm: Mua máy tách thịt cá đã qua sử dụng, có nên hay không?

Khói Tasteless smoke được cục FDA ( Hoa Kỳ ) chấp thuận

Khói TS bơm vào thực phẩm được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt với liều lượng quy định. Tuy nhiên, FDA cho rằng quy trình bơm khí TS hoặc CO có thể bị lạm dụng để làm cho chất lượng thấp hơn trông đẹp hơn hoặc che đậy sự phân hủy. Khi nồng độ CO quá cao hoặc thịt được xử lý trong một thời gian dài, màu sắc có thể vẫn cố định ngay cả khi bắt đầu phân hủy.

Ghi nhãn thích hợp

Để giải quyết vấn đề tiềm ẩn này, FDA đã quy định rằng hải sản được xử lý bằng máy TS phải được dán nhãn chính xác và có màu thực phẩm gần như bình thường. Các sản phẩm không đáp ứng tiêu chuẩn này có thể bị coi là tạp nhiễm về mặt kinh tế theo Mục 402 của Đạo luật Thực phẩm, Dược phẩm và Mỹ phẩm Liên bang.

Thông số cơ bản của máy khí TS tại BNT 

ITEMS MÔ TẢ
THÂN MÁY Máy phát khói không vị – công suất 8-12 xi lanh / ngày (lúc 8 giờ)
– Nồng độ CO có thể kiểm soát từ 10% đến hơn 70% tùy theo nhu cầu (*).
– Ước tính sản xuất 8-12 xi lanh của CS (TS) khói mỗi ngày làm việc (8 giờ).
Bao gồm:
1.) Hệ thống cụm thiết bị chính -Combestion 25KVA
2.) Dầu sinh học ngưng tụ (tùy chọn).
3.) Bộ sưu tập than sinh học (tùy chọn).
4.) Tháp lạnh / sấy khô khói.
5.) Hệ thống làm lạnh nước (tùy chọn).
6.) Hệ thống lọc mùi.
7.) Máy nén áp suất thấp.
8.) Túi lưu trữ sạch khói (khói không vị).Không bao gồm:
1.) Máy nén áp suất cao khô (để làm đầy xi lanh).
2.) Xi lanh nhôm (để lưu trữ khói được sản xuất).
———–
(*): (Tùy thuộc vào mục đích sử dụng các loại khói khác nhau (ví dụ cho các sản phẩm hun khói mát hoặc CS (TS) sản phẩm được xử lý), sử dụng các loại gỗ khác nhau …
BỘ NÉN Máy nén khô (để nén khí TS thành xi lanh.)
XI LANH NHÔM Dàn, V40L, tiêu chuẩn ISO, áp suất làm việc: 150 bar. Thử nghiệm thủy lực: 250 bar.
CÔNG CỤ/ THIẾT BỊ Các công cụ để vận hành hệ thống:
Bể mùn cưa,
Xe đẩy tay – để vận chuyển xi lanh khí,
Động cơ điện để nâng xi lanh lên / xuống trước / sau khi đầy.
Quạt hút (công nghiệp, đường kính 36 inch) 2 bộ
TIỆN NGHI/ KHU VỰC LÀM VIỆC Diện tích nhà máy, chân 6 x 9 mét (tối thiểu) và chiều cao trần 4 mét, thoáng mát …

> > > Hướng dẫn di chuyển đến địa chỉ đặt mua các thiết bị chế biến ngành thực phẩm của BNT Machinery

Đặt gia công máy tạo khói không mùi TS ở đâu uy tín toàn quốc?

BNT Machinery từng bước khẳng định thương hiệu, đáp ứng nhu cầu sản xuất, sử dụng công suất lớn trong dây chuyền chế biến cá ngừ, cá kiếm, cá hồi cũng như các loại thịt, gia cầm khác. Với 10 năm kinh nghiệm sản xuất và cung cấp thiết bị cho ngành chế biến thực phẩm. BNT Machinery cùng đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, những ưu đãi kèm theo hấp dẫn sẽ không làm bạn thất vọng. Liên hệ đặt mua theo thông tin bên dưới nhé.

BNT Machinery

Thông tin liên hệ tư vấn và đặt mua máy tạo khói không mùi TS trên toàn quốc:

Địa chỉ: Số 233, 23/10 Phường Phương Sơn, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Điện thoại:  0905 361 004

Email: bntbaonam@gmail.com

Website: bntmc.vn

Fanpage: BNT Machinery

Contact Info

    X