(+84) 905 361 004

Hướng dẫn sử dụng máy tách xương cá bán tự động đúng cách

Máy tách xương cá bán tự động là thiết bị được nhiều cơ sở sản xuất, chế biến thủy hải sản hoặc những hộ kinh doanh nhỏ, lẻ sử dụng phổ biến và tin tưởng. Thiết bị này là máy tách thịt xương cá hỗ trợ người dùng một cách nhanh chóng, dễ dàng và tỷ lệ làm sạch hầu như là tuyệt đối, đem lại những sản phẩm chất lượng, đạt tiêu chuẩn. Vậy cách sử dụng máy tách xương cá có dễ dàng hay không và sử dụng như nào để đạt hiệu quả sản phẩm tốt nhất, hãy cùng bntmc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cấu tạo của máy lọc xương cá công nghiệp

Máy tách xương cá có những thành phần chính sau: khung vỏ máy, bồn chứa nguyên liệu, bộ phận tách xương

Khung vỏ máy làm từ chất liệu chống gỉ, có độ bền cao, chịu được nhiệt độ cao và lực mạnh. Bộ phận được thiết kế gọn gàng, không có những chi tiết thừa, đảm bảo tính thẩm mỹ. Đồng thời có độ chắc chắn cao giúp máy hoạt động tốt hơn, không rung hay nghiêng ngả khi sử dụng.

cấu tạo của máy tách xương cá bán tự động

Bộ phận chứa nguyên liệu là nơi người sử dụng bỏ cá muốn tách xương vào máy, tuy nhiên, sẽ có nhiều loại máy tách phi lê cá công nghiệp có nơi chứa nguyên liệu lớn, tiện cho người dùng bỏ nhiều cá vào cùng lúc để tiết kiệm thời gian. 

Bộ phận lọc xương được tạo thành từ băng tải cao su và lồng ép có chức năng tách xương nguyên liệu.

Ngoài ra, ở máy tách xương cá bán tự động còn có khay chứa thịt sau khi đã được tách, và nơi chứa xương để tránh bị lẫn lộn với sản phẩm, công tắc bật, tắt và nút điều chỉnh tốc độ máy…Người sử dụng có thể tùy chỉnh khoảng cách băng tải và lồng ép tách để phù hợp với từng nguyên liệu.

máy tách xương cá giá rẻ BNT Machinery

Các tính năng đặc biệt của máy tách phi lê cá công nghiệp

Công dụng chính của máy tách xương là tách xương, vảy, da ra khỏi thịt cá nhanh chóng, đảm bảo vệ sinh thực phẩm, hiệu quả lại.

Tuy nhiên, máy chế biến thịt cá có thể tách xương cho nhiều loại cá khác nhau, không hẳn là cá ngừ, từ cá nhỏ, cá lớn, đến cá có vảy, và cá da trơn không vảy. Và còn có thể tách được vỏ một số loại tôm, cua nhỏ.

máy tách xương BNT

Máy có thể tách được số lượng lớn nguyên liệu mà không tốn quá nhiều thời gian, tùy thuộc vào năng suất của máy. Những máy tách xương cá giá rẻ thường có năng suất từ 200kg/h – 400kg/h.

Xem thêm: Mua máy tách thịt cá ngừ đã qua sử dụng, có nên hay không?

Cách sử dụng máy tách xương cá bán tự động đúng cách

– Trước khi sử dụng, bạn nên kiểm tra nguồn điện đầu vào, đảm bảo nguồn điện ổn định, tương thích với điện áp cho phép của máy.

– Kiểm tra máy trước khi sử dụng để đảm bảo máy không có gì bất thường hoặc kẹt vật gì. 

– Để sử dụng máy tách thịt xương, đầu tiên nên làm sạch nguyên liệu, chỉ giữ lại phần thân, hoặc những bộ phận muốn tách, bỏ toàn bộ đầu và ruột cá. Người sử dụng nên cắt làm đôi những loại cá có kích thước lớn để máy làm việc hiệu quả hơn.

-Tiến hành khởi động máy và cho nguyên liệu và khay chưa. Máy sẽ tự thực hiện chức năng tách xương nhanh chóng bằng cách vận hành băng tải cao su và lồng ép. Phần thịt nguyên liệu sau khi được tách sẽ đi ra ngoài theo bộ phận cửa xả và phần xương sẽ rơi xuống máng xả. Bên cạnh đó, người dùng có thể tùy chỉnh độ rộng khoảng cách băng tải và lồng ép hoặc hiệu suất của máy tùy theo nhu cầu sử dụng hoặc nguyên liệu.

– Sau khi thực hiện xong công việc thì nên vệ sinh máy lọc xương cá kỹ càng, nhằm tránh tình trạng thịt còn sót lại trong máy, dễ gây hoen gỉ hoặc để lại mùi.

máy lọc xương cá công nghiệp

Một số lưu ý khi sử dụng máy tách xương cá công nghiệp

Để máy chế biến thịt cá có thể phát huy hết năng suất thì người sử dụng nên chú ý những lưu ý sau đây:

– Nên làm sạch sẽ nguyên liệu trước khi bỏ vào máy, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn, sản phẩm sau khi chế biến sẽ tươi ngon hơn.

– Cần chú ý vệ sinh trước khi sử dụng và cả sau khi sử dụng xong, để máy tăng tuổi thọ, tránh hoen gỉ.

– Người vận hành máy cần tùy chỉnh kích thước và hiệu suất cho từng loại nguyên liệu, như vậy máy mới có thể tách xương cá tốt hơn, sạch hơn, lại không làm giảm độ bền của máy.

– Khi vệ sinh máy thì không dùng nước rửa trực tiếp vào động cơ máy và hệ thống dây dẫn điện.

– Cần cho máy nghỉ ngơi sau khi làm việc trong thời gian từ 4-6 tiếng để đảm bảo năng suất và tuổi thọ của máy.

Xem thêm: Những lợi ích mà bạn nên mua máy tách xương cá ngay bây giờ

Giá của máy tách xương là bao nhiêu tiền?

SẢN PHẨM THÀNH TIỀN
Máy tách xương cá  Liên hệ: (+84) 905 361 004
Máy tách thịt xương 380kg/h Liên hệ: (+84) 905 361 004
Máy lọc xương cá công nghiệp 180kg/h Liên hệ: (+84) 905 361 004
Máy tách xương 120kg/h Liên hệ: (+84) 905 361 004

Địa chỉ mua máy tách xương cá giá rẻ tại Khánh Hòa và toàn quốc:

Máy tách phi lê cá công nghiệp là thiết bị tiện dụng, được tin cậy tại nhiều cơ sở sản xuất, tuy nhiên không phải ai cũng mua sản phẩm có chất lượng cao, uy tín, và chế độ bảo hành mở rộng tốt, hãy đến với công ty sản xuất thực phẩm BNT để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn mà không sợ hàng lỗi, kém chất lượng, độ uy tín thấp. Cam kết sẽ đem lại cho quý khách hàng những loại máy móc cho ngành chế biến thủy hải sản bền lâu nhất, tốt nhất.

BNT Machinery

BNT Machinery là công ty sản xuất máy móc thực phẩm cung cấp các loại Máy xăm khí CO, Máy xông khói, Máy tách thịt xương, Kim xăm khí tiêu chuẩn cho ngành chế biển thủy hải sản

Thông tin liên hệ tư vấn và đặt mua máy tách xương cá bán tự động:

Địa chỉ: Số 233, 23/10 Phường Phương Sơn, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Điện thoại:  0905 361 004

Email: bntbaonam@gmail.com

Website: bntmc.vn

Fanpage: BNT Machinery

Contact Info

    X