(+84) 905 361 004

Máy xăm CO – giải pháp kéo dài tuổi thọ cho thực phẩm

(Máy xăm CO) Nhu cầu ăn uống ngày càng tăng trên thế giới, đi kèm với đó là những công đoạn bảo quản thực phẩm là không thể thiếu. Chính vì vậy, việc cho ra đời những công cụ máy móc hỗ trợ cho việc kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm là điều hết sức cần thiết. Trong đó phải kể đến máy xăm CO – giải pháp hiện đại kéo dài tuổi thọ và cung cấp sự bảo vệ tốt nhất cho thực phẩm.

Tác dụng của máy xăm CO đem lại lợi ích cho thực phẩm

Sau khi hoàn tất quá trình chân không, thực phẩm đóng túi đã sẵn sàng để niêm phong. Kỹ thuật này được gọi là MAP (Modified Atmosphere Packaging). Quá trình này chủ yếu được thực hiện để tăng tuổi thọ hữu ích của sản phẩm, cung cấp chất bảo vệ tốt hơn hoặc ngăn chặn sản phẩm mất màu. Thông thường được sử dụng hỗn hợp nitơ (N2) và carbon dioxide (CO2). Oxy (O2) cũng có thể được thêm vào sự kết hợp này. Gần đây, việc sử dụng khí argon (Ar) nhiều hơn, vì nó chứa các tính chất tương tự như nitơ (N2).

khí CO giúp kéo dài tuổi thọ của thực phẩm

Những thực phẩm nào được áp dụng công nghệ xăm khí CO để kéo dài độ tươi này?

Một số thực phẩm sử dụng phương pháp này là: rau diếp cắt, lá salad, thịt băm, bít tết, cá nấu chín, sản phẩm nấu sẵn, khoai tây và các thực phẩm ăn liền. Hỗn hợp khí thích hợp phụ thuộc vào sản phẩm. 

Bạn đã biết: Khói không mùi là gì? Kỹ thuật tạo khói từ máy tạo khói không mùi trong thực phẩm?

Thông số kỹ thuật phù hợp sử dụng khí CO với từng loại thực phẩm

Các thực phẩm từ thịt và xúc xích

Thịt sống do có độ ẩm và hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên rất dễ hỏng do sự phát triển của vi khuẩn. Đối với những chế phẩm từ thịt thì loại khí lý tưởng cho việc làm chất bảo quản thực phẩm là CO2. CO2 có thể làm giảm đáng kể sự phát triển của các vi sinh vật này.

máy xăm thịt

Máy xăm thịt giúp giữ nguyên màu sắc tươi ngon của thịt

Màu đỏ của thịt có nguy cơ mất màu do quá trình oxy hóa và chuyển sang màu xám, không đem lại tính thẩm mỹ. Điều này có thể được giải quyết bằng cách thêm hàm lượng lớn oxy trong các thùng chứa thực phẩm hoặc là thêm một liều nhỏ carbon monoxide.

Các thực phẩm từ cá và hải sản

Cá và hải sản là những sản phẩm đặc biệt vì độ phân hủy cao hơn so với những sản phẩm khách, vì khi chúng vừa bị đánh bắt, nguy cơ phân hủy bắt đầu, ảnh hưởng đến độ tươi ngon.

máy xăm khí CO giúp kéo dài độ bảo quản trong hải sản

Cho đến nay, việc bảo quản chúng ở nhiệt độ 0º vẫn còn được sử dụng rộng rãi để giữ nguyên độ tươi ngon của sản phẩm, nhưng lại không giữ được màu sắc ban đầu của chúng. Việc sử dụng máy tạo khí CO cho thực phẩm có thể làm ngăn chặn phát triển của vi khuẩn có hại và vẫn giữ được màu sắc vốn có. 

Xem thêm: Máy xăm khí CO ảnh hưởng đến màu sắc cá ngừ như thế nào?

Trái cây và rau củ quả

Máy xăm CO không chỉ có tác dụng với các loại chế phẩm động vật, hải sản mà còn có tác dụng hiệu quả với thực vật. Khí CO ngăn cản sự héo úa từ trái cây, rau củ quả, còn giữ nguyên màu sắc và độ tươi ngon.

máy xăm rau củ

Tác dụng của các loại khí trong công nghiệp thực phẩm

  • Nitơ (N2) loại bỏ các hạt khỏi độ ẩm.
  • Argon (Ar), giống như nitơ, loại bỏ các hạt khỏi độ ẩm.
  • Carbon Dioxide (CO2) ngăn chặn vi khuẩn và nấm mốc phát triển.
  • Oxy (O2) duy trì màu đỏ hoặc hồng của thịt.

máy tạo khí CO cho thực phẩm

Video chi tiết máy tạo khí CO cho thực phẩm 

Tìm hiểu thêm về sản phẩm của công ty sản xuất thiết bị thực phẩm BNT Machinery:

Công ty sản xuất và cung cấp thiết bị máy móc cho ngành thực phẩm BNT Machinery với những sản phẩm chủ yếu về ngành chế biến cá ngừ, Máy tạo khí CO cho cá ngừMáy tạo khói không mùi vị, Máy tách thịt cá, Kim máy xăm khí . Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, BNT Machinery đã từng bước khẳng định thương hiệu, đáp ứng nhu cầu sản xuất, sử dụng năng suất cao trong các dây chuyền chế biến cá ngừ, cá kiếm, cá hồi cũng như cá hồi. các loại thịt và gia cầm khác.

Thông tin liên hệ tư vấn và đặt mua máy xăm khí CO cho thực phẩm tại Nha Trang:

Địa chỉ: Số 233, 23/10 Phường Phương Sơn, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Điện thoại:  0905 361 004

Email: bntbaonam@gmail.com

Website: bntmc.vn

Fanpage: BNT Machinery

Contact Info

    X